Ảnh Viện Áo Cưới, anh vien ao cuoi

iOnline
Tiec cuoi
Den suoi

Den suoi

Tắm trắng

tri mun

tri tan nhang

Nang mui

Xoa xam

Ảnh viện áo cưới

Chuyện kiêng kỵ cưới hỏi

 

Ngày nay, các thủ tục và nghi lễ cưới hỏi phần nào đã trở nên giản tiện hơn, tuy nhiên vẫn có những tập tục, những kiêng kỵ dù chúng chưa chắc có còn phù hợp nữa hay không

Văn hóa truyền thống ở nhiều nước châu Á và Việt Nam có những điều kiêng kỵ trong phong tục cưới hỏi. Nhưng hiện nay nhiều bạn trẻ ít chú ý đến những việc kiêng cữ trong tổ chức cưới hỏi hoặc cũng có bạn trẻ nghe người khác nói phải kiêng kỵ thì làm theo cho phải phép…

 


"Gan cùng mình" cũng không dám?


"Em là người miền Tây Nam bộ. Vợ chồng em đám cưới năm 2008 cũng được má đi xem thầy có hợp tuổi hay không, rồi cả xem ngày đám hỏi, đám cưới nữa. Gần đến ngày cưới, nghe má dặn đi dặn lại mấy chuyện, em cũng cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhưng thực lòng chẳng biết có tác dụng gì không: Lúc nhà trai đón dâu rời cổng cưới nhà gái, cô dâu cứ nhìn thẳng về phía trước mà cất bước theo chồng, tuyệt đối không được ngoảnh đầu nhìn lại.

Khi làm lễ trong nhà hàng thì để cho chú rể cầm chai champagn và cắt bánh, mình đừng giành làm hết, sau này mọi cực nhọc chồng sẽ gánh hết. Khi vào phòng riêng thay áo dài ra, phải chú ý làm sao để cái áo của mình trùm lên áo vest của chồng, như lời má mình thì như thế sau này sẽ nắm quyền chồng…", chị Linh Dung, 30 tuổi, nhân viên văn phòng, kể khá chi tiết về những kinh nghiệm má chị truyền dạy.

 

 

Còn chị Hà Anh, nhân viên kinh doanh của một công ty lữ hành ở Q.3, chia sẻ: "Hồi tôi chuẩn bị cưới, tôi nghe được một chị bạn tư vấn về một chuyện làm tôi suy nghĩ mãi. Chị ấy nói cần chuẩn bị trước hoa hồng để nếu gặp xe cưới đi ngược chiều thì ném hoa vào xe họ. Nghe thế tôi cũng chuẩn bị, nhưng may là không gặp xe hoa nào khác, chỉ sợ nếu gặp không biết tôi có dám làm thế không nữa". Trong khi đó, chị Bảo Dung, nhà ở Q.12, lại băn khoăn: "Tôi đang có bầu đến tháng thứ 6, nhưng sắp tới có đám cưới của cô bạn thân, tôi muốn đi dự nhưng có người bảo người mang bầu nên kiêng tới đám cưới. Vì thế, tôi cũng chưa biết có nên đi hay không?".
Đã có người nói vui rằng dù bạn đã thành hôn và từng đi dự biết bao nhiêu đám cưới thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ không biết hết được những kiêng kỵ trong cưới hỏi, bởi có rất nhiều kiểu kiêng kỵ, mỗi vùng mỗi miền lại khác nhau và cũng tùy người áp dụng theo các kiểu khác nhau.

 

Đầu tiên là xem tuổi. Hầu như bà mẹ nào khi biết tin con trai, con gái có người yêu, thế nào cũng hỏi tuổi cầm tinh con gì để coi sơ qua trước, rồi đi xem thầy… Đụng vào chuyện này nếu nghiên cứu kỹ cũng chưa chắc biết hết được, nào là Tam hợp, Kim Lâu, rồi Tứ hành xung… Chỉ cần nghe thầy phán chúng nó xung khắc lắm, không hợp tuổi, rồi nếu lấy nhau sẽ có chuyện chẳng lành… là chắc chắn các bà mẹ sẽ vô cùng buồn bực trong lòng. Đôi nào gan lắm mới dám trái lời bố mẹ và thầy bói, nhiều đôi vượt qua được nhưng có lẽ ấn tượng về lời thầy phán chắc sẽ khó phai. Thực tế cũng không ít đôi không dám trái lời thầy phán mà đành ngậm ngùi chia tay.
Tiếp đến là chuyện xem ngày giờ cưới hỏi. Có lẽ rất khó tìm ra đôi nào hay ba mẹ nào "gan cùng mình" làm đám cưới, đám hỏi mà không đi tới các thầy để nhờ thầy xem giúp… Nếu may mắn mọi chuyện từ xem hợp tuổi cho đến định được ngày lành tháng tốt thì bắt đầu từ lễ ăn hỏi đến đám cưới và cả những chuyện sau đó cô dâu chú rể sẽ tha hồ gặp rất nhiều vấn đề kiêng kỵ, trong đó có rất nhiều điều mà chính họ cũng không hiểu được và lý do vì sao phải kiêng. Nào là chỉ được xé cau trong mâm quả chứ không được dùng dao cắt. Nào là đón dâu một đường thì về phải bằng đường khác. Nhẫn cưới phải là nhẫn trơn và không được đeo trước khi cưới. Tránh làm vỡ thứ gì trong ngày cưới...

 

 

Hãy tin vào chính mình!

Chính vì có quá nhiều điều kiêng kỵ và cả sự mù mờ không hiểu hết nguyên do, nên với nhiều đôi trẻ sẽ không tránh được sự thắc mắc và cả sự lúng túng khi thực hiện. Tuy nhiên, theo Ths. Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn Tâm lý Trường Đại học Sài Gòn, "nhiều bạn trẻ bây giờ thường nghĩ rằng những điều kiêng kỵ là lạc hậu, mê tín. Thế nhưng nhiều điều kiêng kỵ (không phải là tất cả) là có cơ sở.

Ví dụ như không cho người nằm lên giường của đôi uyên ương là vì muốn giữ cho chiếc giường ấy mới tinh khôi… Tuy nhiên chúng ta cần có nhận thức đầy đủ để có thể có những quyết định sáng suốt khi thực hiện những điều kiêng kỵ. Và khi thực hiện phải căn cứ vào điều kiện thực tế, ví dụ như chọn ngày lành là ngày thuận tiện để có thật nhiều người thân có thể tham dự lễ tiệc...

 

 

Một số điều kiêng kỵ có cơ sở khoa học hoặc là những nét văn hóa đẹp thì vẫn nên duy trì và thực hiện. Một số điều không hợp lý và mang tính mê tín thì không nên mù quáng thực hiện. Thông thường những điều kiêng kỵ được xây dựng trên cơ sở niềm tin. Vì thế nếu vì lý do nào đó không thực hiện hoặc khi thực hiện gặp sự cố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của đôi vợ chồng trẻ cũng như họ tộc. Thiết nghĩ một cuộc hôn nhân bền vững hay không chủ yếu là do hai vợ chồng.

Họ có thật sự hiểu nhau, yêu nhau và có những kỹ năng sống chung hay không chứ không hề phụ thuộc vào những điều kiêng kỵ. Vậy hãy tin vào chính mình. Về phía những bậc cha mẹ, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn những nét đẹp của những điều kiêng kỵ mà truyền lại cho thế hệ sau. Đừng để đôi trẻ lúng túng, hoang mang trước và sau ngày cưới vì có quá nhiều điều kiêng kỵ".
"Chính vì có quá nhiều điều kiêng kỵ và cả sự mù mờ không hiểu hết nguyên do, nên với nhiều đôi trẻ sẽ không tránh được sự thắc mắc và cả sự lúng túng khi thực hiện"
Ths. Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao: "Thiết nghĩ một cuộc hôn nhân bền vững hay không chủ yếu là do hai vợ chồng. Họ có thật sự hiểu nhau, yêu nhau và có những kỹ năng sống chung hay không chứ không hề phụ thuộc vào những điều kiêng kỵ. Vậy hãy tin vào chính mình. Về phía những bậc cha mẹ, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn những nét đẹp của những điều kiêng kỵ mà truyền lại cho thế hệ sau. Đừng để đôi trẻ lúng túng, hoang mang trước và sau ngày cưới vì có quá nhiều điều kiêng kỵ".

 

 

 

2dep.net

 

 

Lời bình (32)Add Comment
...
Người viết NGUYEN THANH SANG, Tháng tám 25, 2011
ĐỪNG TIN LỜI NÓI Ở TRÊN
LÀM TRÒN BỔN PHẬN VỢ HIỀN DÂU NGOAN
LỠ MAI CỬA NÁT NHÀ TAN
CŨNG VÌ MÌNH MUỐN LỚN GAN HƠN CHỒNG
đau đầu vì chuyện xem tuổi
Người viết Thắng, Tháng chín 08, 2011
Chuyện xem tuổi quả thật là phức tạp. Lúc mới yêu thì có ai hỏi tuổi nhau chứ. Chúng tôi quen nhau từ hồi là sinh viên, tôi cũng chỉ coi cô ấy là bạn thân nhất, ai cũng nói cô ấy tiểu thư nhưng cách nghĩ và cách làm của cô ấy rất cân nhắc cẩn thận, sợ sau này ra trường mỗi đứa một nơi nên tôi không dám tỏ tình. ngày ra trường chúng tôi cũng bình thường như bao bạn bè khác. mãi đến khi cô ấy quyết định làm việc ở Đà Nẵng tôi mới dám thổ lộ. Tuy tôi làm ở Huế nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể vượt qua được khoảng cách về địa lý này để đi đến hạnh phúc gia đình. Tình cảm bắt đầu tiến tới thì biết chúng tôi không hợp tuổi, còn rất xung khắc nữa (tôi sinh 1985, cô ấy 1988). mấy lần cô ấy bảo anh gia đình và anh trai cô ấy ngăn cản nhưng tôi luôn nói: tình yêu sẽ vượt qua tất cả, chúng ta đến với nhau là từ tình cảm chứ không vì lý do nào khác. Giờ cô ấy rất tin vào tình cảm này nhưng vẫn bị ám ảnh bởi cái xung khắc về tuổi tác, ngay cả tôi cũng vậy. Nhiều lúc ngồi suy nghĩ mà thấy sao tình yêu còn bị chi phối bởi những điều như vậy chứ, vậy những nơi khác ngoài Á Đông thì họ căn cứ vào đâu.Chúng tôi thật sự yêu nhau, mong muốn được ở bên nhau suốt đời thế mà giờ chẳng lẽ 2 đứa vì xem tướng số mà chia tay. tôi không tin nổi. các bạn cho tôi lời khuyên với, có đôi nào xung khắc mà cưới nhau vẫn hạnh phúc trọn vẹn như thường không ạ.
hãy tin vào tình yêu của chính mình!
Người viết Khanh Lai, Tháng mười 07, 2011
Tôi là một người cũng hơi mê tín một chút. Tôi và người yêu quen nhau từ nhũng tháng đầu tiên của thời sinh viên đến khi tôi ra trường là gần 4 năm. Ngay khi ra trường tôi đã xin được một công việc ổn định và anh ấy ra trường trước tôi 2 năm cũng đã ổn định. Chúng tôi bắt đầu tính đến chuyện cưới xin thì gặp sự cố về việc ko hợp tuổi, khắc nhau về mạng lấy nhau vợ sẽ phải sống một mình nuôi con. Tôi 88 và anh ấy 84 trong tam hợp nhung lại hóa tam tai và khắc về cung. Lúc đầu tôi cũng thấy sợ và nói lời chia tay (khóc sứt mướt) với anh những rồi anh đã động viên và nói đừng tin nhũng lời đó, cốt là mình sống với nhau có hiểu nhau và thông cảm cho nhau không thôi! Và rồi anh lấy dẫn chứng có những đôi không hợp bị hai gia đình ngăn cản nhung đến với nhau vẫn hạn phúc. lại có những đôi thầy bói phán hợp lắm nhưng lấy nhau về cãi nhau đòi ly dị. Thế là tôi ngui ngoai và quyết định lấy anh! 11/11/2011 này là tôi ăn hỏi và 20/11/2011 là cưới rồi nè! Hãy tin vào tình yêu của mình, đừng giao động nhé bạn! Chúc các bạn tìm thấy một con đường hạnh phúc cho riêng mình!
Nếu ai biết chuyện này xin hãy giúp mình
Người viết T&T, Tháng mười 19, 2011
Mình sắp lấy chồng. Nhưng phòng mà bọn mình chuẩn bị về ở trước đó vợ chồng em chồng mình hay về đó ở lắm. Vợ chồng em ấy về nhà ngủ nghỉ ở đó thường xuyên. Mình thấy bảo nếu vậy phòng đó bị Cung long rồi, vc mới cưới ko nên ở phòng này, sẽ sinh ra cãi nhau, nhiều chuyện, làm ăn ko ra gì. Mình lo lắm, ko biết có đúng ko nữa. Xin mọi người hãy giúp mình.
đi xem để biết chứ không nên mê tín quá!!
Người viết thu hiền, Tháng mười 22, 2011
Mình thấy cưới xin đi xem tuổi, chọn ngày giờ là lẽ đương nhiên. Ngay bản thân mình cũng vậy, yêu nhau mấy năm sinh viên, đến khi ra trường đi làm rồi mới quyết định cưới. Ngay từ khi mới yêu bố mẹ mình không thích nhưng cũng không ghét lắm vì hai đưa bằng tuổi nhau (1988), không muốn khổ như đời bố mẹ (bố mẹ mình cũng là 2 con rồng mà), vất vả - long đong - chật vật lắm. Mẹ mình lại là cô đồng xem tướng số lên luôn khuyên mình lấy trên tuổi nhưng mình nghĩ vì yêu ... vì thương... và cũng không nỡ làm anh ấy buồn- anh ấy rất yêu mình nên kệ cứ yêu - đến đâu thì đến. Ngày 11/11 (dương lịch) này mình lên xe hoa rùi.... vui thì cũng rất vui nhưng thực sự cũng rất mệt vì có qú nhiều chuyện lằm mình đau đầu, từ chọn ngày, em tuổi trải giường cho đến đi chụp ảnh, chọn váy cưới, vest cho chú rể. Hic, mệt lắm. Nhưng dù sao cũng rất vui các bạn ạ.
...
Người viết mai anh, Tháng một 13, 2012
Minh cung dang dau dau qua. Minh sn 87 con a ay sn 84. Cac bac va ba me a ay phan doi vi chuyen ko hop tuoi. Nhung 2 dua yeu nhau bay gio phai lam tnao dc chu.Bon minh quyet dinh di chup anh cuoi truoc nhung ko biet co phai xem ngay ko nhi? Cac ban tu van giup minh vs
tứ hành xung
Người viết HL, Tháng hai 09, 2012
e vs ny đang băn khoăn vừa buồn vừa mệt mỏi cũng vì cái chuyện hok hợp tuổi , nằm trong tứ hành xung gì đó ,gdinh cấm cản , con người thế kỷ này rồi mà còn phụ thuộc vào bói toán , hic hợp tuổi đầy khi về còn đánh lộn cãi nhau vô lễ vs gdinh . Yêu nhau qtrong là hợp nhau hiểu thông cảm cho nhau vs biết cách đối nhân xử thế ,bảo ban nhau làm ăn ,hiếu thảo vs nội ngoại .thật ra để mà nói yêu ai chẳng muốn tính chuyện cươi hỏi sau này vậy mà chỉ vì tuổi k hợp ctay hic ... chứ ko lẽ cứ ai sinh năm đó là k lấy dc nhau sao , phương Tây thi ng ta chắc cũng chít lâu rùi hic buồn ko tả đc
xem để tham khảo chứ đừng nên mê tín quá
Người viết thanhmai, Tháng ba 07, 2012
minh van nghĩ có " có thờ có thiêng "nhưng mà chúng ta là người hiện đại suy nghĩ biết chọn lọc mà, cái gì hay ta giữ cái gì dở thì đừng giữ. Vợ chồng nào mà không có lúc tranh cái chữ ,hay học cách dung hòa mà sống thôi.
Chúc tất cả các bạn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc
yêu nhau 6 năm đến ngày cưới vẫn bị hành hạ bởi ko hợp tuổi chuột mèo
Người viết congchualoaihoa87, Tháng ba 15, 2012
thời đại rùi! mà sao người lớn cứ tin chuyên ko hợp tuổi! wen nhau ai hỏi tuổi đâu! yêu nhau vì có duyên! thich nhau! và họ trãi wa wa nhiu! thử thách rùi! zay mà đến ngày cưới lại bị ép phong tục! chỉ làm khổ thêm thui! ước zi 2 bác hiu cho 2 đứa con với! 2 con cg đã wen nhiu bạn! ma co hợp nhau đâu! gio gặp người hợp với mình thì ko hợp tuổi! chỉ vì mê tính mà tui con phải chịu khổ có đáng ko! ước zi minh dc hưởng đám cưới hạnh phúc như bao người khác!
Không hợp tuổi!
Người viết Thùy Chi, Tháng ba 23, 2012
Đọc trên mạng mới biết có thật nhiều người đau đầu vì không hợp tuổi. Mình cũng đang đau đầu vì chuyện này đây. Mình và người yêu cách nhau có 1 tuổi (Anh sn 85, mình sn 86). Công việc của mình thì ổn định rùi, còn anh thì làm cho một công ty tư nhân, và ở xa mình, nhưng hai đứa vẫn yêu nhau và xác định khi cưới xong a sẽ xin về làm gần mình. Hai đứa mình cũng dự định tháng 8 sẽ cưới.Tưởng ko có chuyện gì tới lúc đó, thế mà Mẹ anh đi xem bói họ bảo hai đứa mình không hợp nhau, rùi Mẹ anh khuyên anh nên suy nghĩ kỹ. Mình chán thật sự. Tại sao mọi người cứ quan trọng chuyện hợp tuồi vậy chứ, bao nhiêu đôi tình nhân bảo hợp tuồi nhau thế mà đến khi lấy về có thấy hạnh phúc đâu. Vì chuyện này mà mình cứ suy nghĩ và buồn quá. Chẳng lẽ yêu nhau và xác định cưới mà chỉ vì chuyện này lại chia tay sao. Mình nghĩ chỉ cần yêu nhau, hiểu, thông cảm, tôn trọng và chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống thì sẽ hạnh phúc!
tuyet mang
Người viết nhung, Tháng ba 26, 2012
Tôi thuộc cung ly và người tôi yêu anh ý thuộc cung càn, Chung tôi yêu nhau và ước muốn được sông trọn đời bên người mình yêu. Nhưng thật đáng sợ khi người ta nói, chũng tôi sẽ tuyệt mạng nếu kết hôn với nhau. điều đó thật kinh khủng. Anh ý không tin vào bói toán và coi đó là điều nhảm nhí. Cón tôi , tôi rất sợ . Xin các bạn hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi nghĩ nếu chúng tôi về ở cũng nhau, không qua pháp luật và không qua bất cứ lễ nghi thờ cúng nào. Chỉ tổ chức tiêc thôi. Như thế đối với thế giới tâm linh họ sẽ chưa công nhận chúng tôi là vợ chồng và chúng tôi vãn có thể sống trọn đời với nhau. Mong các bạn hãy cho toi lời khuyên, và góp ý cho suy nghĩ của tôi. Tìm được ng mình yêu với tôi mà nói thật khó khắn, Tôi nhất quyết phải giuu anh ấy bên cạnh mình với ngôi nhà và nhưng đứa con thơ
ko the vuot wa bo me ho hang
Người viết hieu huyen, Tháng ba 28, 2012
chung toi yeu nhau dc 8thang 2 dua go gan nhau(gia lam hanoi) nhung bo me toi vi wa me tin dy dau thay boi kung xem la tuyet mang.toi sn87 kon co ay sn 92.me toi bat lay bang dc tuoi 91.ms dau toi kung phan doi kich liet nhung me toi keu goi ho hang phan doi.do toi la con lon' duoi suc ep kich liet nen toi phai nge loi thu nhat la da wa met moi,thu 2 la ko mun co ay sau nay phai kho.toi da wuyet dinh ctay.chi vi me tin toi da mat nguoi toi yeu.bjo gio toi roi vao tam trang trong rong va co don.gio toi biet phai lam the nao day.mong cac ban chia se vs toi qua so dien thoai 01696 563267.cam on
hay tin vao nhung gi minh da chon
Người viết trang, Tháng ba 31, 2012
mình cũng là người hơi mê tín nhưng minh tin vào những gì ông trời đã sắp đặt, Chẳng hạn như chồng mình tuổi Tân Dậu mình tuổi Đinh Mão đúng là đi xem bói họ bảo mình và anh ấy tứ hành xung, cung đã nhiều lần chia tay lên xuống nhưng thật sự tình cảm không thể buông là buông được ngay hai đưa đều yêu nhau nên không bao giờ chia tay được lâu và đến bây giờ vợ chồng minh vẫn yêu nhau lắm đi đâu cũng dắt diu nhau tuy cuộc sống không giầu có nhưng cũng đủ ăn nhưng mình vẫn thấy hạnh phúc, đó là cái duyên cái số rồi các bạn a, ông trời đã sắp đặt thì chắc chắn ông ấy không để cho mình phải khổ, hãy tự tin vào nhe
...
Người viết trang, Tháng tư 06, 2012
có đôi nào 84 và 87 lấy nhau chưa? kết quả thế nào?chuyện tuổi tác sao mà rắc rối thế.Mình cũng yêu anh 84,gia đình, bạn bè ai cũng can ngăn hết, không biết làm sao nữa.
co nen tin vAo boi toan boi toan cung co cai dung cua no
Người viết phong hoa dot nha, Tháng tư 20, 2012
Co nen tin vao chuyen boi toan ko cac ban khi ma Cai j cung co 2 mat cua no ,Minh thay nhieu khi xem boi cung dung phan nao ,Minh dau dau ve chuyen nay qua .khi 2 dua yo nhau bi thay boi phan la ko hop .bon Minh cung hay Cai nhau nua. Moi lan nhu vay Minh mat niem tin lam .gian nguoi ta nhieu nhung thuong lai cang nhieu Hon ko no bo.ko no lam kho nguoi ta.
chuyện nhức đầu
Người viết Trịnh Mỹ Trân, Tháng tư 26, 2012
mình thì vô cùng mệt mỏi.mình sn 88, anh ấy sn 87. gia đình anh ấy muốn năm nay cưới nếu ko thì qua 4 năm nữa mới cưới được vì năm sau là bắt đầu năm tam tai của anh ấy kiêng cưới hỏi.còn gia đình mình thì năm nay ko cưới được vì năm nay là năm tuổi của mình cũng kiêng cưới.rồi vì mình là ng.hoa, còn anh ấy người việt chỉ vì chuyện phong tục đi theo bên nào thối mình cũng thấy mệt và nhức đầu,chẳng bên nào chịu nhường một bước.có ai có ý kiến gì xin giúp mình với.mình vô cùng bối rối.
Không biết có nên tin không nữa
Người viết Ruby, Tháng tư 28, 2012
Mìnhv à bạn mình dự tính sẽ đám cưới vào năm sau, nhưng gia đình vẫn chưa đi xem tuổi của nhau, chắc cũng sắp đi rồi. Nhưng mình cảm thấy sợ lắm. Theo quẻ trên mạng thì mình và ảnh không hợp nhau. Mình 85, còn ảnh thì 84, mình cung Ly, còn ảnh cung Đoài, chúng mình mà lấy nhau thì sẽ nghèo khổ suốt đời, nghe xong thấy sợ quá. Mình không biết có nên đám cưới kiểu kỵ tuổi không nữa, là chỉ đãi tiệc mà không đám hỏi hay rước dâu đó. Nhưng như vậy thìe sẽ rất là buồn
...
Người viết nguyen, Tháng năm 03, 2012
mih cug dag chan day.ko bjt len lam the nao.m yeu a ay va a ay cug vay.nhug taj sao 2ng laj k hjeu nhau.ngay nao cug caj nhau.hay taj vj m voj a khong hop tuoj.m sn 90 va a ay sn 87 co aj lay nhau ruj ma van hp k?that su m rat chan va bun lam.chug m da yeu nhau dc hon 1nam ruj.chag nhe den jo laj chja tay.co aj k jup m voj.
khong ai khac nhu minh
Người viết Minh Tam, Tháng năm 06, 2012
Minh de nghi phai co cuoc tuan hanh dau tranh, dua khau hieu den cac bac sinh thanh de phan doi viec me tin boi toan. O thoi dai nay roi ma van con me tin. Ngay ca ban than minh cung bi den gio da 32 tuoi roi ma van chua lay duoc vo vi nguoi me cua minh me tin. (tu hanh xung) khong lay duoc ai. CHang le moi lan di quen ban la phai hoi ban tuoi con ji roi nay no. Gio minh cung kho va dau cai dau muon song voi nguoi minh yeu thuong rot cuoc van bi ngan can.
các bạn hãy tin vào tình yêu!
Người viết nhandoan, Tháng năm 07, 2012
các bạn nên tin vào bản thân , tin vào người yêu và đặc biệt tin vào tình yêu của 2 người! mình gặp nhiều cặp nằm trong tứ hành xung nhưng vẫn sống tới già trong hạnh phúc mà! mấy ông thầy bói thì cũng chỉ nói theo sách tào lao! và khi mấy ổng phán bậy thì các bạn chịu, các bạn khổ chứ ổng đâu có khổ ! như mình đây, 3 tháng nữa là mình lấy vợ ! mình tuổi con chuột vợ tuổi con gà ! nằm trong tứ hành xung nhưng mình vẫn lấy vì 2 đứa mình luôn tin tưởng vào nhau và mình cũng chẵng coi bói và cũng ko thèm coi ngày giờ ( chắc do mình may mắn là ba, má ko tin vào bói toán) ba , má mình nói ngày đẹp là ngày thứ bảy , chủ nhật vì mọi người được nghỉ , tinh thần thoải mái ko căng thẳng vì công việc , giờ đẹp là giờ nào mát mẻ, ít nắng ! có lẽ mình may mắn hơn 1 số bạn!
Cưới năm tam tai
Người viết Nhoc, Tháng năm 17, 2012
Hôm nay mình cũng rất mệt mỏi vì tử vi như thế này. Mình định cưới năm nay nhưng 2 bên gia đình thì mỗi người 1 lý do. Bên anh thì bảo năm nay mình tam tai không cưới được, để sang năm cưới. Còn gia đình mình thì sang năm em gái cưới rồi nên không thể để 2 đứa cưới 1 lúc. MÌnh cảm thấy mệt mỏi quá chẳng biết giải quyết sao. Mình năm nay đã 29 tuổi rồi. Đâu phải còn nhỏ để chờ đợi nữa. Mọi người cho mình xin lời khuyên...
Chuyen tc la do ban than 2 dua
Người viết Keo, Tháng sáu 19, 2012
M cung dag gap phaj canh day.ny m dj xem boj ve bao k hop t.a so m kho doj chja tay.tu truoc toj h chug m y nhau k he caj va jan hon (bon m y nhau dc nam ruoj roj).m khuyen a ay rat n.m bao do 2 dua thoj.tjn tuog nhau,doj nhan xu the la dc.m chj tjn ve tc 2 dua co vuot wa dc sog gjo k thoj.m cug da nge n m cug da thu dj xem boj.n chj la nge the thoj chu m chag tjn.m sjnh nam 90.ny m sjh nam 87.n m se kjen trj de a ay thay doj
Cà hai vợ chồng đền nản
Người viết Thanh Tuyền, Tháng mười 06, 2012
Mình thì sắp cưới rồi, nhà mình mê tín dị đoan đủ điều, còn nhà chồng thì nhất quyết không chịu làm theo vì không tin vào những điều kiêng kỵ đó. Do lúc trước chị chồng đi xem thầy bà rồi kiêng kỵ đủ thứ, rốt cuộc cưới được 3 tháng ly dị luôn. Bởi vậy giờ nhà chồng mình nhất quyết để thuận theo tự nhiên, còn gia đình mình thì cũng chẳng nhường. Mình cũng chẳng biết theo ai, cũng lo lắng nếu không kiêng cử thì sẽ không hạnh phúc. Chẳng ai nhường ai nên hai đứa rất là buồn và lo lắng :(
Xem ngày cưới hỏi
Người viết Hằng, Tháng mười một 20, 2012
Đọc các bài chia sẻ của các bạn mình cũng thấy vừa mừng, vừa lo vì mình chẳng đi xem thầy nào để coi ngày cưới hỏi cho 2vc gì cả. Mình thoải mái hơn các bạn 1 chút là ngày cưới, hỏi ca hai gia đình và ông xã đều nói tự mình chọn... chính điều đó làm mình càng lo hơn vì không biết cuộc sống sau này thế nào? đi xem thầy thì có thầy bảo không được lấy nhau, có thầy bảo sang năm cưới được, có thầy thì bảo sang năm chồng mình kỵ không được cưới... hix hix, về mình loạn hết cả lên , không biết làm thế nào. Thế là mình quyết didnhhj tự xem sách, và chọn ngày (tiêu chí chọn ngày của mình là: ngày đó ko phải là ngày kỵ tuổi cho hai vợ chồng, không phải là ngày kỵ sát chủ hay cô quả gì đó... theo sách, và quan trọng nữa là ngày cưới phù hợp với hai đứa và bạn bè), mình nghĩ cuộc sống sau này quan trọng là hai vợ chồng sống với nhau, cơm sôi bớt lửa... số đã định nhiều khi mình có tránh cũng không được, nên hãy sống hôm nay, cố gắng cho ngày mai vậy. Thấy người này người kia nói ra nói vào (không phải người trong gia đình) cũng thấy nản và sơh..nhưng thôi kệ, số trời rồi. Theo các bạn Thì ngày cưới hỏi, và tuổi có quan trọng để quyết định 1 hôn nhân không?
Đeo bông tai cho cô dâu
Người viết tran chi, Tháng hai 24, 2013
Em đang dau đầu lắm luôn , có ai gium giùm e k? tụi e sắp cưới nhau nhưng 1 bên là ba mẹ không cho mẹ chồng e đeo bông tai cho e vì ba chồng e đã mất, ba mẹ e nói người đeo bông tai cho e phải có đủ vọ đủ chông, còn ba chồng e đã mất rồi thi mẹ chông e không dc đeo, còn mẹ chồng e thì nói, đi cưới dâu thì phải cho đeo bông tai cho con dâu chu.... rồi bây giờ e đứng o giữa k biết làm sao nưa,...co ai giúp e với...
kỵ tuổi không cho rước dâu
Người viết nguyen phuong, Tháng hai 28, 2013
mình Sn 88 chồng mình sn 89, 2 dứa chuẩn bị đám cưới vào tháng 5, vậy mà đùng một cái nhà chồng coi ngày rồi nói 2 đứa không hợp tuổi không thể rước dâu. Mình và chồng mình điều rất muốn rước dâu nhưng lại bị cấm đoán. Nhà chồng ép buộc phải bắt cóc cô dâu nếu không sẽ không tổ chức đám cưới. Giờ mình phải làm sao bây giờ. Có bạn nào biết coi ngày không coi dùm mình 2 tuổi này có hợp nhau không và rước dâu được không
Chuyen tuoi tac
Người viết MInh Tam, Tháng ba 23, 2013
Mình cũng đang yêu 1 anh 85, nhưng mẹ xem nói là kỵ tuổi, nếu cưới nhau thì chỉ tuổi chức tiệc chứ ko rước dâu gì hết, người yêu mình thì ko tin chuyện tuổi tác cho lắm, tụi mình đang rất yêu nhau, lại là mối tình đầu của nhau nữa, nên ko muốn vì chuyện ko hợp tuổi mà phải chia tay, Thiết nghĩ, lấy nhau hạnh phúc hay không là do ở vợ chồng, ba mẹ là những thế hệ đi trước, xem tuổi cũng chỉ muốn tốt cho con cái thôi, quan trọng là mình thiết phục ba mẹ, chẵng phải trong đời sống cũng có những cặp vợ chồng rất hợp tuổi nhau mà vẫn ly dị nhau đó sao,
Cho minh hoi.
Người viết Chinh, Tháng tư 08, 2013
Mình và người yêu mình yêu nhau đã được 3 năm. Trong kỳ ngỉ tết âm lịch vừa rồi bọn mình có chụp ảnh cô dâu chú rể( chụp cho vui) thôi. Nhưng bây giờ nge bạn bè nói làm như thế là kiêng. Ko nên. Và lại thời gian gần đây bọn mình hay mâu thuận. K biết có liên quan gì đến nhau k? Có ai co kinh nghiệm trong vấn đề này thì chỉ cho mình với. Thanks!
chuyen tuoi tac la rat quan trong do cac ban ak
Người viết Tram san, Tháng chín 30, 2013
dung tin vao tinh yeu mu quang..chi duoc cai luc dau thoi...lay nhau ve thi moi nem duoc mui dau kho...luc do dung co than troi trach dat, than cha than me...tuoi tac cua 2 vo chong anh huong rat lon toi nhung dua con cua cac ban sau nay day...nhung ong thay boi ma may ban di xem chi la thay boi dom ma thoi..neu tin tuong toi thi co the lien lac qua dia chi gmail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
nham nhi khj tin di doan
Người viết khanh, Tháng năm 21, 2014
dung tin di doan cac ban ah hay tin vao tinh yeu hai dua.nuoc ngoai nguoi ta yen nhau thi cuoi tuan lam dam cuoi the la xong song w nhau ca doi do thoi.ba me minh ne koi tuoi la nhat phu quy ah nhung khi minh dc 10 tuoi thi hai nguoi ly di roi co ai lo cho minh dau.ba me minh lay nhau cug do koi tuoi roi xui gia hai ben tu y lam dam cuoi ma theo me minh ke lai thi me minh dau thuong ba minh dau.song ko hop dc nhiu lau roi bo nhau do thoi.hay tin vao tinh yen nam nay la nam 2014 chu ko phai nam 18.. hoi do
...
Người viết antina, Tháng sáu 25, 2014
xin hỏi mình đặt hoa cưới và thiệp cưới tại nhà vừa mới có tang có ảnh hưởng gì không? vì mình thấy hoa để bàn với hoa cầm tay cũng không đưa lên bàn thờ...trong khi ai cũng bảo kiêng
bạn thân nhà mang tang ngồi vào phòng cưới
Người viết ngọc, Tháng tám 30, 2014
bạn thân mình nhà có tang, hôm cưới muốn có bạn, bạn ngồi vào giường cưới, mình nghỉ hp do vk, ck tạo ra thế nhưng vẫn bị mẹ trách móc có sao ko mọi người

Viết lời bình
Bé hơn | Lớn hơn

busy

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Link liên kết :

du lich sapa - links